Những dự kiến và lo ngại về việc gỡ bỏ phong tỏa

🚨🚨🚨Người dân lle-de-France được khuyến nghị hạn chế di chuyển tối đa. Olivier Véran khẳng định sự thận trọng là cần thiết trong khu vực, mức độ nguy cơ lây nhiễm bệnh được phân loại màu đỏ diện rộng trên bản đồ vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

🚨🚨🚨Thủ tướng Pháp báo trước là công tác dỡ bỏ phong tỏa sẽ diễn ra « dần dần » và « có những khác biệt ». Tiến trình dỡ bỏ phong tỏa ở các vùng dựa theo bản đồ màu sắc về tình trạng y tế ở địa phương.

Được công bố từ tuần trước với ba màu đỏ, cam, xanh thể hiện mức độ nghiêm trọng giảm dần và được cập nhật, điều chỉnh từng ngày theo diễn biến dịch bệnh ở các địa phương, theo dự kiến, từ hôm nay bản đồ chỉ còn hai màu đỏ và xanh. Các vùng màu đỏ sẽ bị hạn chế nhiều hơn vùng xanh. Chính quyền đã quyết định nếu các điều kiện được đáp ứng, các biện pháp dỡ bỏ phong tỏa sẽ được tăng cường kể từ ngày 02/06.

🚨🚨🚨 Bộ trưởng Bộ Y tế nhắc lại rằng Pháp đã tăng khả năng chăm sóc đặc biệt từ 5.000 giường lên 10.500. Và hiện, mục tiêu là quay trở lại công suất thông thường, nghĩa là còn 5000 giường, để cho phép nhân viên y tế hoạt động bình thường và có một chút nghỉ ngơi.

🚨🚨🚨 Vấn đề giao thông vận tải ở Ile-de-France: ít nhất trong ba tuần đầu tiên, sẽ áp đặt các quy tắc rất nghiêm ngặt, không loại trừ các biện pháp bổ sung nếu tình hình không được cải thiện, thủ tướng Edouard Philippe cảnh báo.

Việc di chuyển giao thông công cộng là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Đối với vùng Ile-de-France, một trong những tâm điểm dịch hàng đầu của Pháp, việc hết phong tỏa ngày 11/5 cũng không có nghĩa là ai cũng có thể ra đường và di chuyển.

Ngày hôm nay, 7/5, Quốc vụ khanh Bộ Giao thông Jean-Baptiste Djebbari đã khẳng định rằng từ thứ hai tới, những người di chuyển bằng giao thông công cộng, đặc biệt trong giờ cao điểm, cần có giấy chứng nhận của nơi làm việc. Hiện chưa có mức phạt cho việc này, nhưng đội kiểm tra tại các trạm métro, RER,… có quyền từ chối cho những ai không có lý do chính đáng lên tàu.

Sans titre

 

🚨🚨🚨 « Sẽ không có sự phong tỏa, yêu cầu cách ly bắt buộc đối với những người thuộc nhóm dễ có nguy cơ nhiễm bệnh sau ngày 11/5, ngay cả ở Île-de-France », Thủ tướng tuyên bố. « Nhưng tôi muốn nói với họ rằng: vì sự an toàn của bạn, hãy tiếp tục quan sát và thực hiện càng nhiều càng tốt các quy tắc tự bảo vệ nghiêm ngặt giống với hai tháng trước. »

🚨🚨🚨 Tổng thống Macron sẽ đệ trình tình trạng khẩn cấp về sức khỏe lên Hội đồng Hiến pháp

🚨🚨🚨 Ủy ban luật pháp của Thượng Viện, ông Jean Castex, quan chức cao cấp đặc trách công tác điều phối các biện pháp dỡ bỏ phong tỏa, cho biết một kế hoạch tái phong tỏa cũng được chuẩn bị sẵn sàng phòng khi tình hình dịch bệnh trở lại nghiêm trọng hơn.

 

HNTP tổng hợp

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.