Tổng thống Pháp: Coronavirus là loại virus không thích lối sống của người Pháp

Hôm nay, Tổng thống Emmanuel Macron và các bộ trưởng gặp gỡ các chủ nhà hàng và chủ khách sạn. Ông mô tả coronavirus là loại virus không thích lối sống của người Pháp.

Các lĩnh vực khách sạn và nhà hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các biện pháp phong tỏa liên quan đến đại dịch coronavirus. Chính phủ đã hứa với họ về một kế hoạch viện trợ cụ thể để cùng vượt qua giai đoạn khủng hoảng sức khỏe này.

Người đứng đầu nhà nước nói rằng ông nhận thức được sự phức tạp để họ tồn tại trong thời gian phong tỏa: « Một số lĩnh vực nhất định không thể mở lại ngay lập tức , đó là một thông báo khó khăn. Nhưng « virus này không thích lối sống của người Pháp vì nó lây lan chủ yếu qua tiếp xúc của con người và đó là điều khiến chúng tôi quan ngại », Emmanuel Macron nói trong bài phát biểu của mình. Thời điểm này việc tập trung tại các nhà hàng không được khuyến khích »

Tổng thống Pháp đã phác thảo một số dự tính được đưa ra, chẳng hạn như « bù đắp chi phí cố định cho các nhà hàng, khách sạn » và nghĩ về quy định để « đồng hành cùng họ khi mở cửa trở lại vì mọi thứ sẽ không thể tiếp tục như trước ». « Chúng tôi sẽ cố gắng có câu trả lời, và phương pháp làm việc trong vài tuần tới », Emmanuel Macron nói.

HNTP dịch

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.