Paris: gia tăng rất mạnh số lượng các vụ trộm tại các cửa hàng, công ty

Các vụ trộm tại « các địa điểm bán hàng và các công ty » đã tăng hơn 50% trong quý đầu năm 2020, so với năm 2019, theo số liệu mới nhất được đưa ra vào tối thứ Năm từ trụ sở cảnh sát.

Có 1.114 vụ trộm trong quý đầu tiên của năm 2020, bao gồm cả khi thời gian phong tỏa bắt đầu ở Pháp vào ngày 17/ 3, so với 714 năm 2019, tăng 56%.

« Các hiệu thuốc đã bị ăn trộm rất nhiều », tòa thị chính Paris lưu ý, « chủ yếu để đánh cắp các hàng hóa hiếm như khẩu trang hoặc một số loại thuốc để có tiền mặt, vì chỉ các hiệu thuốc và vài cửa hàng mở. »

Các vụ trộm của các khu dân cư đã giảm (3.160 vào năm 2020 so với 3.224 trong quý đầu tiên của năm 2019, tức là giảm 1,99%), theo dữ liệu từ trụ sở cảnh sát. Nhưng « Có những người đã rời Paris và không rõ họ có bị trộm hay không. »

Phạm tội mức độ nặng hay nhẹ cũng đang suy giảm, chẳng hạn như trộm cắp ô tô, phá hủy và đốt phá tại nơi công cộng. Bạo lực thể xác, bạo lực tình dục cũng giảm xuống còn 679 trường hợp, so với 706 ca trong cùng kỳ năm ngoái, tương đương -3,82%.

Trong một công điện được gửi vào tuần trước tới Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ông Kouthe Castaner và thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo, đã yêu cầu triển khai thêm cảnh sát ở phía đông bắc thủ đô, nơi tội phạm sẽ tiếp tục bất chấp các quy định phong tỏa.

HNTP tổng hợp

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.