Dỡ bỏ phong tỏa: RATP nhắm tới mục tiêu vận hành 70% vào ngày 11/5

Chủ tịch RATP, Catherine Guillouard, đã tuyên bố vào thứ Sáu trên France Inter rằng bà đang hướng tới việc vận hành 70% mạng lưới giao thông công cộng ở Paris từ ngày 11/5, mà hiện tại đang chỉ hoạt động ở mức 30%.

Trong khi chủ tịch của khu vực Ile-de-France Valérie Pécresse gần đây đã ước tính rằng sự phục hồi đã không đủ nhanh.

« Công ty có quy mô như RATP […] khởi động lại từ 30% đến 70% mạng lưới chỉ trong vài ngày, để chuẩn bị cho đến hết hạn phong tỏa 11/5, đó là một kỳ tích », trước đó, bà đã ước tính mục tiêu chỉ là 50%. « Đó là công việc thực sự rất chuyên sâu được thực hiện bởi các nhà điều hành để đạt được điều đó. »

Ligne 13 khôi phục ở mức 50% từ thứ Hai
Các tuyến metro tự động 1 và 14 sẽ chạy 100%/ Từ thứ hai, chúng tôi sẽ đạt 50% « ,bà nói.

Bà cũng giải thích rằng các quy tắc giãn cách xã hội trong giao thông mà chính phủ mong muốn là không khả thi trong giao thông công cộng. « Đây hoàn toàn không phải là một câu hỏi về lợi nhuận mà là tính khả thi và còn là liệu chúng ta có muốn giảm bớt hoạt động kinh tế hay không ». Theo quan điểm của bà, sự tôn trọng quy tắc xã hội sau đại dịch được đưa ra sẽ không cho phép RATP đạt được 70% sự vận hành như kế hoạch.

Catherine Guillouard, chủ tịch của RATP nói: « Nếu chúng tôi phải áp dụng nó, chúng tôi không thể thực hiện 8 triệu chuyến vận tải mỗi ngày mà chúng tôi sẽ chỉ chạy 2 triệu chuyến mỗi ngày », bà nói.

Sẵn sàng xử phạt việc không đeo khẩu trang
Bà nhấn mạnh rằng các công ty nên tiếp tục làm việc từ xa « trong một thời gian ». Nhưng cũng đặc biệt yêu cầu rằng khẩu trang là bắt buộc trong vận chuyển và yêu cầu « áp dụng các biện pháp trừng phạt » trong trường hợp không tuân thủ quy tắc này. Cảnh sát có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt. « Chúng tôi sẵn sàng tham gia, chúng tôi phải cung cấp cho mình cơ sở pháp lý để làm như vậy », bà nói.

Cuối cùng, bà nhắc lại rằng RATP đã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. « Hôm nay chúng tôi có 8.500 người lao động đang sử dụng chế độ nghỉ ốm hoặc đang phải ở nhà chăm sóc trẻ em », so với « 12.000 người của hai hoặc ba tuần trước », điều này ảnh hưởng đến sự quay trở lại làm việc của RATP. Catherine Guillouard chỉ ra rằng RATP hiện đang vận chuyển 500.000 hành khách mỗi ngày, so với 12 triệu trong thời gian bình thường, thì chỉ là khoảng 30% mạng lưới đang hoạt động.

Hòa nhập tại Pháp dịch, nguồn Leparisien

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.