Điểm tin coronavirus 22/4

🚨🚨🚨 Gần 85.000 người đã phải nhập viện do coronavirus kể từ khi bắt đầu dịch vào ngày 1/3.

🚨🚨🚨Coronavirus: 21.340 ca tử vong ở Pháp, số bệnh nhân mắc bệnh phải điều trị tại bệnh viện tiếp tục giảm trong 2 tuần liên tiếp.

Cụ thể, 13.236 người chết trong bệnh viện và 8.1104 người chết trong các viện dưỡng lão và các cơ sở y tế xã hội kể từ ngày 1/ 3.

🚨🚨🚨Liên quan đến số liệu nhập viện, Jérôme Salomon đã công bố con số 29.741 bệnh nhân phải nhập viện kể từ khi bắt đầu dịch. Tuy nhiên tỉ lệ số lượng người phải chăm sóc đặc biệt và số người xuất viện vẫn tiếp tục giảm, GIẢM 365 giường bệnh sau 24 giờ.

🚨🚨🚨 5.218 người cũng được chăm sóc đặc biệt hoặc tích cực, con số này tiếp tục giảm chậm nhưng « dịch bệnh vẫn còn diễn biến nghiêm trọng », tổng giám đốc y tế Jérôme Salomon cảnh báo.

🚨🚨🚨Hậu quả xã hội của cuộc khủng hoảng sức khỏe trong các số liệu:

-> « Có 10,2 triệu nhân viên sẽ nhận tiền lương từ nhà nước », Bộ trưởng Lao động Muriel Pénicaud cho biết, nói thêm rằng chương trình này hiện sẽ triển khai cho 820.000 công ty.

-> Việc tuyển dụng trong lĩnh vực tư nhân bị suy giảm trầm trọng, theo Cơ quan Tổ chức An sinh Xã hội Trung ương: số lượng được tuyển dụng đã giảm 22,6% trong tháng Ba.

-> Khoảng 3,2 triệu người tạm nghỉ việc, đặc biệt là đối với những người phải chăm sóc con cái của họ.

-> Quỹ Bảo hiểm xã hội Pháp cho đến nay đã lỗ hơn 41 tỷ euros, đây khủng hoảng tài chính mạnh nhất chưa từng thấy. Cho đến nay, Bảo hiểm xã hội vẫn chi trả mọi chi phí cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, cũng như các đơn khám, đơn thuốc của người dân. Một nỗ lực đáng nể của Pháp.

-> Edouard Philippe chịu « áp lực rất lớn » trước khi trình bày kế hoạch hậu phong tỏa cho Pháp. Hôm nay, các bộ trưởng đã đưa ra một chiến lược dự thảo trong các lĩnh vực tương ứng mà họ quản lý.

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.