Lịch dự kiến ​​cho việc trở lại trường sau phong tỏa

Việc trở lại trường sau phong tỏa sẽ trải đều trong ba tuần, theo các cấp học, sau đó sẽ mở đồng bộ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Jean-Michel Blanquer đã trình bày chi tiết, trong phiên điều trần của Ủy ban Các vấn đề Văn hóa và Giáo dục của Quốc hội về dự kiến ​​cho việc mở lại các lớp học sau khi phong tỏa.

Sau khi hết phong tỏa, vào ngày 11/5, « chúng tôi sẽ bắt đầu từ các lớp của các grande section, CP và CM2 ». Các lớp học gồm tối đa 15 học sinh, chẳng hạn như CP-CE1 ở REP hoặc các lớp ở khu vực nông thôn, có thể bắt đầu năm học bình thường.

Tuần 2 (từ ngày 18/5) sẽ được lên kế hoạch cho việc quay lại trường học của cấp classes de Sixième et de Troisième, trung học cơ sở, les classes de Première et de Terminale (lycées) trung học phổ thông et les ateliers industriels (lycée professionnel) trường dạy nghề. Tuần sau đó, sự đồng bộ quay lại trường học của tất cả các cấp học.

Để đạt được điều đó « học sinh sẽ ở trong bốn khả năng có thể xảy ra », như: trong một nửa nhóm học sinh hoặc « học từ xa », hoặc đang nghiên cứu linh hoạt « tùy vào cơ sở vật chất của cơ sở dạy học cho phép », hoặc trong các hoạt động thể chất nếu thành phố có thể thiết lập nó. Đây là những « nguyên tắc rộng », nhưng sẽ cần « rất nhiều sự linh hoạt của địa phương », Bộ trưởng nói.

Nếu gia đình không muốn cho con đi học, họ sẽ có nghĩa vụ phải giáo dục từ xa: « Một học sinh sẽ không bao giờ nằm ​​ngoài chương trình giáo dục bắt buộc » .

Jean-Michel Blanquer đảm bảo rằng trước khi các trường mở cửa trở lại, một « giao thức  bảo vệ sức khỏe » cho học sinh sẽ được thiết lập, ví dụ dựa trên nhu cầu xét nghiệm hoặc đeo khẩu trang. Khi điều kiện sức khỏe không được đáp ứng,  cơ sở dạy học « sẽ tạm thời không mở cửa trở lại », ông nói.

Tính linh hoạt cũng sẽ được để lại cho các vùng, địa phương để đánh giá sự khả thi của việc mở lại trường học.

Tuy nhiên, về phía công đoàn giáo viên, các thông báo của ông vẫn làm dấy lên nhiều lo ngại. Họ cần « cung cấp các điều kiện sức khỏe tốt cho việc mở lại trường học sau phong tỏa », Francette Popineau, tổng thư ký của Snuipp-FSU, nói trên RTL. Chúng tôi chưa hiểu nếu chúng tôi và trẻ em có khẩu trang nhưng sẽ thiết lập khoảng cách như thế nào cho 15 trẻ trong một lớp, có thể vẫn là nhiều.

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp, theo BFMTV

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.