Điểm tin thời sự 21/4

Tại Pháp, số bệnh nhân nhập viện điều trị tích cực do nhiễm Covid-19 đã giảm trong ngày thứ 13 liên tiếp. 20.796 ca tử vong ở Pháp, số bệnh nhân phải điều trị trong bệnh viện vẫn giảm

🚨🚨🚨Tổng cục Y tế cho biết hôm nay có thêm 531 người chết do coronavirus trong 24 giờ. Trong số những nạn nhân này, 7896 người đã chết trong các viện dưỡng lão kể từ ngày 1/3 và 12.900 người chết trong bệnh viện. Riêng tại Ile de France, 5.000 bệnh nhân đã chết kể từ đầu dịch

🚨🚨🚨 Tổng cộng đã có 30.106 người đã phải nhập viện kể từ khi bắt đầu dịch. Tiếp tục GIẢM, ít hơn 478 người phải nhập viện trong 24 giờ qua.

Và trong ngày thứ mười ba liên tiếp ở Pháp, số bệnh nhân nhập viện trong điều trị tích cực đã giảm nhẹ, với 190 bệnh nhân nhập viện trong 24 giờ qua (ít hơn 250 so với tối thứ Hai). Tổng cộng có 5.433 người trong tình trạng nghiêm trọng phải nhập viện trong điều trị tích cực hoặc chăm sóc đặc biệt tại Pháp.

🚨🚨🚨 Việc mở lại các trường học có thể lần lượt được thực hiện trong ba tuần kể từ ngày 11/5, theo Jean-Michel Blanquer. Đầu tiên, sẽ là với các học sinh của CP và CM2, sau đó là các học sinh lớp 6, 3, 1 và 12, sau đó là đồng bộ các lớp, tối đa là 15 học sinh mỗi lớp.

🚨🚨🚨Theo một nghiên cứu, 5,7% dân số ở Pháp sẽ bị nhiễm bệnh vào ngày 11/5 (khoảng gần 3 triệu 7 người), khi việc phong tỏa bắt đầu được dỡ bỏ dần ở Pháp.

🚨🚨🚨Lối sống ở nhà trong thời gian phong tỏa đã thay đổi thói quen tiêu dùng của người Pháp.

Họ mua nhiều những đồ làm sạch cơ thể và sạch nhà, bảo vệ cơ thể hơn là mỹ phẩm, đồ làm tóc. Họ cũng đỡ tiệc tùng hơn nên lượng mua champagne cũng giảm mạnh. Họ mua nhiều đồ ăn dự trữ hơn, chăm nấu ăn hơn nên sức mua mấy món ăn nhanh làm sẵn cũng giảm mạnh, thậm chí banh kẹo đồ ngọt, kem cũng giảm mạnh vì họ ăn uống tốt cho sức khỏe hơn.

🚨🚨🚨Theo Quốc vụ khanh Bộ Đoàn kết và Y tế, những gia đình đang theo trợ cấp gia đình và MSA sẽ được nhận tự động vào tài khoản một khoản trợ cấp ngoại lệ từ ngày 15/5 tới, mà không cần phải khai báo hay theo thủ tục nào.

🚨🚨🚨Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran đã phát biểu trên đài France 2 hôm nay rằng « khẩu trang vải có thể giặt và lọc đến 80% không khí », « gần như chất lượng của khẩu trang chuyên dụng » hiện đang được sản xuất số lượng lớn, sẽ sớm được phát cho người dân dần dần.

🚨🚨🚨Đối với giao thông công cộng vùng Ile-de-France, Giám đốc vùng, bà Valérie Pécresse, đã nói trên đài BFM Business rằng từ ngày 11/5, tối đa chỉ có thể 1 triệu người di chuyển bằng phương tiện công cộng nhằm đảm bảm các quy định an toàn, và « đeo khẩu trang là bắt buộc ».

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.