Ile-de-France: khẩu trang được phân phối trong tuần này cho những người bệnh và phụ nữ mang thai…

Chủ tịch của vùng Île-de-France cho biết 3,5 triệu khẩu trang đã được phân phối tại các hiệu thuốc. Bệnh nhân có đơn thuốc, phụ nữ mang thai, các thương nhân và công dân của Ile-de-France, những người đang « vận hành » các dịch vụ thiết yếu có thể nhận khẩu trang trong tuần này, chủ tịch của khu vực Valérie Pécresse công bố vào sáng nay.

« Chúng tôi đã phân phối 3,5 triệu khẩu trang tại các hiệu thuốc », « tuần này có thể được phân phối theo toa, tối đa sáu khẩu trang cho mỗi người, » chủ tịch của khu vực Île-de-France chia sẻ trên kênh Europe 1. « Hai đợt phân phối khẩu trang lớn », ban đầu sẽ liên quan đến « người bệnh, phụ nữ mang thai … ». Phân phối đợt hai sau đó sẽ liên quan đến « người buôn bán, công nhân viên, doanh nghiệp đang vận hành các dịch vụ thiết yếu ở nước ta », Valérie Pécresse nói thêm.

Cũng là chủ tịch của Ile-de-France Mobilités, chủ tịch nhấn mạnh rằng cần phải « cung cấp khẩu trang cho tất cả những người sẽ tham gia giao thông công cộng ».

« Tôi đã thiết lập một trung tâm mua hàng trong khu vực », cho phép họ đặt mua khẩu trang và sẵn sàng cho ngày gỡ bỏ lệnh phong tỏa vào 11/5 « . Đây là những « khẩu trang phẫu thuật » đã được « thử nghiệm và phê duyệt bởi ARS và đến từ « các nguồn được bảo đảm ».

Valérie Pécresse kêu gọi « hạn chế di chuyển càng nhiều càng tốt, làm việc từ xa càng nhiều càng tốt ».

Valérie Pinterest cũng kêu gọi tôn trọng sự phong tỏa « ở mọi nơi và cho mọi người » ngay cả khi « khó khăn », « với những gia đình rất lớn trong một căn hộ rất nhỏ ». Nếu không thì « nguy cơ thực sự là Covid-19 sẽ tới với những người không thể hoặc không muốn tôn trọng sự phong tỏa », cô cảnh báo.

Nhấn mạnh rằng một số gia đình đang « rơi vào cảnh nghèo đói » vì thất nghiệp và bị phong tỏa, Valérie Pinterest đảm bảo rằng khu vực sẽ cung cấp các hỗ trợ sau cuộc khủng hoảng để « giúp đỡ những gia đình nghèo nhất ».

Hòa nhập tại Pháp dịch, BFMTV

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.