Điểm tin thời sự Pháp 19/4

📌 Kể từ khi bắt đầu phong tỏa, các chuyến thăm đã bị đình chỉ trong các tổ chức, trung tâm chăm sóc dành cho người già. Nhưng có thể tiếp tục thăm nom từ thứ Hai tới, công bố vào Chủ nhật từ Bộ trưởng Bộ Y tế.

Những chuyến thăm này có thể được tổ chức « theo yêu cầu », nhưng số lượng khách vào thăm sẽ bị hạn chế: chỉ có hai thành viên trong gia đình được phép vào phòng của người thân của họ. Bất kỳ tiếp xúc vật lý sẽ bị cấm để tránh truyền virus. Và sẽ kèm theo các quy định khác.

📌 Một chiến dịch sàng lọc đã được triển khai tại các cơ sở y tế có liên quan và 50.000 xét nghiệm đã được lên kế hoạch và thực hiện trong tuần này, theo Olivier Véran.

Năng suất sản xuất khẩu trang của Pháp hiện đã tăng gấp đôi, từ 4 triệu lên 8 triệu. Đây thật sự là một nỗ lực gấp đôi của ngành công nghiệp này suốt thời gian khẩn cấp của quốc gia.

📌 Bộ trưởng Y tế Pháp cho biết sẽ hướng tới thực hiện 500.000 xét nghiệp mỗi tuần, và ông cũng mong muốn có biện pháp để có thể phát 500.000 khẩu trang mỗi tuần vào thời gian hết phong tỏa.

📌 Từ giờ đến 11/5, Bộ Y tế hy vọng sẽ thực hiện được 500.000 xét nghiệm trong một tuần, đối với những người có các triệu chứng bệnh và những người có liên quan đến người bệnh.

📌 Khẩu trang sẽ không bao giờ thay thế được các cử chỉ rào cản » theo Bộ trưởng Bộ Y Tế Olivier Véran.

Khẩu trang thông dụng :

– Là khẩu trang vải
– Tái sử dụng được nhiều lần sau khi giặt sạch, ít nhất được 5 lần, thậm chí kéo dài đến 20 hoặc 30 lần
– Là một bổ trợ cho các cử chỉ rào cản phòng chống bệnh.

📌 Chiếc Antonov An-225 Mriya đã hạ cánh vào Chủ nhật 19/4, tại sân bay Paris-Vatry (Marne) với khoảng tám triệu khẩu trang y tế trên máy bay, do một công ty tư nhân của Pháp đặt hàng.

Chiếc máy bay này, đến từ Thiên Tân (Trung Quốc), đã hạ cánh với khoảng « 150 tấn hàng hóa (khẩu trang, găng tay, charlottes, áo bảo hộ…) », theo AFP.

« Đó không phải là một đơn đặt hàng của chính phủ, đó là đơn hàng từ một công ty tư nhân Pháp ». Theo thông cáo báo chí tại sân bay, chiếc máy bay này đã hạ cánh lần cuối cùng ở Vatry vào năm 2014.

📌 Các trường học sẽ không mở đồng thời ở mọi nơi vào ngày 11/5.

📌 « Làm việc từ xa sẽ vẫn được khuyến khích tiếp tục sau ngày 11/5. Trong trường hợp điều này là không thể, các tổ chức, công ty phải tôn trọng các biện pháp rào cản và giãn cách xã hội…» Édouard Philippe nói.

📌 Các y tá được vận chuyển bằng máy bay riêng để hỗ trợ cho bệnh viện ở các khu vực khác.

🚨🚨🚨 439 triệu khẩu trang được chuyển đến Pháp kể từ khi bắt đầu dịch

🚨🚨🚨Tourcoing, Dunkerque, Lille: các thành phố phía Bắc đang huy động mọi người làm khẩu trang

🚨🚨🚨Một cuộc khủng hoảng lương thực đang diễn ra trong cuộc khủng hoảng sức khỏe. FAO và FMI cảnh báo về nguy cơ dịch coronavirus sẽ khiến nạn đói quay trở lại. Điều này là do sự hạn chế xuất khẩu của các nhà sản xuất lớn, những người đang đẩy giá lúa mì và gạo tăng lên.

🚨🚨🚨Mulhouse: tình hình dịch bệnh được cải thiện tại bệnh viện dã chiến quân sự

🚨🚨🚨Đeo khẩu trang bắt buộc: Hội đồng Nhà nước bác bỏ sắc lệnh của thị trưởng  thành phố Sceaux

🚨🚨🚨 Một robot khử độc được thử nghiệm tại Médipôle de Lyon-Villeurbanne

🚨🚨🚨Phong tỏa ở Paris, các khách sạn phải tự trang bị rào chắn chống trộm

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.