Điểm tin coronavirus và thời sự 17/4

Một tháng sau khi bắt đầu phong tỏa tại Pháp, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 18.681 người, bao gồm 7203 người ở các viện dưỡng lão Ehpad, theo số liệu mới nhất được đưa ra vào thứ Sáu, 17/4 từ Tổng Giám đốc Y tế Jérôme Salomon.

📌 Coronavirus: 18.681 ca tử vong ở Pháp kể từ khi bắt đầu dịch, giảm lần thứ 3 liên tiếp số các ca đang điều trị trong bệnh viện. Tính riêng trong bệnh viện, 11.478 bệnh nhân tử vong, thêm 418 người chết trong 24 giờ. Tại các cơ sở lưu trú dành cho người cao tuổi phụ thuộc (Ehpad) và các cơ sở y tế xã hội hiện nay là 7,203 người chết.

📌Số những người nhập viện lại giảm xuống lần thứ ba liên tiếp, còn 31.190, so với 31.305 theo dữ liệu hôm thứ Năm. Nghĩa là GIẢM 115 sau 24 giờ, một mức giảm nhẹ nhưng đáng khích lệ.

Quan sát tương tự cho các trường hợp những người được chăm sóc đặc biệt. Con số 6.027 tối thứ Sáu này ít hơn 221 so với ngày hôm trước.

📌 1.608 người đã có thể rời bệnh viện để trở về nhà trong 24 giờ qua, nâng tổng số 34.420 ca hồi phục kể từ khi bắt đầu dịch.

📌 6.027 trường hợp nghiêm trọng hiện đang được chăm sóc đặc biệt.

*************************

Điểm tin thời sự

🚨🚨🚨Hiện có 1.081 thủy thủ dương tính với coronavirus trên tàu sân bay Charles de Gaulle, trong tổng số 2.300 binh sĩ trên tàu, Bộ trưởng Quân đội Florence Parly cho biết vào thứ Sáu, ngày 17/4.

🚨🚨🚨 3.000 nhân viên Airbus bị thất nghiệp tạm thời ở Pháp. Các biện pháp này, được thực hiện cho đến ngày 17/5, công bố tại Ủy ban Kinh tế và Xã hội, có liên quan đến các địa điểm của Airbus ở Toulouse, Nantes và Saint-Nazaire.

🚨🚨🚨Khu vực tâm dịch Grand Est ghi nhận « giảm sự ảnh hưởng của Covid-19 » trong tuần thứ hai liên tiếp, ở sự suy giảm số lượng người nhập viện mới, ca phải chăm sóc đặc biệt và tử vong tại các cơ sở y tế.

🚨🚨🚨Vào ngày 11/5, Nice quyết tâm sẽ đảm bảo công dân đều có khẩu trang để đeo khi đi ra ngoài, và sẽ bắt buộc. Trước đó, từ ngày 9/5, tất cả người dân Nice sẽ có thí điểm trước 2 khẩu trang, loại có thể giặt mười lần để tái sử dụng.

🚨🚨🚨 Không có gì đáng ngạc nhiên, tỷ lệ tử vong quan sát được vào tháng 3 ở Pháp cao hơn nhiều so với hai năm trước, đặc biệt là ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus, thông tin từ INSEE. Tuy nhiên, Viện Thống kê Quốc gia lưu ý rằng có « giảm nhẹ » số ca tử vong hàng ngày vào đầu tháng Tư này.

Sự chênh lệch đáng kể tùy thuộc vào các khu vực bị ảnh hưởng nhất. Tỷ lệ tử vong ở Ile-de-France tăng 72% trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 6/4 so với năm 2019 và là 55% đối với Grand Est.

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.