Điểm tin coronavirus 13/4

Thời sự 13/4/20:

👉👉👉 Sơ lược điểm lại bài phát biểu của Tổng thống:

-> Gia hạn phong tỏa đến 11/5, sau đó tình hình phong tỏa sẽ tùy các khu vực mà linh động có các kế hoạch duy trì hay xóa bỏ.

« Ngày 11/5 sắp tới sẽ là khởi đầu của một giai đoạn mới », Tổng thống Emmanuel Macron mong muốn từng bước dần mở lại các trung tâm chăm sóc trẻ, các cấp học, trừ trường đại học, đến tháng 9.

-> Tổng thống Cộng hòa đưa ra quyết định rằng các nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim và các « địa điểm tập trung công chúng » khác, vẫn sẽ đóng cửa sau ngày 11/5. Các lễ hội lớn sẽ không thể được tổ chức cho đến giữa tháng Bảy tới.

-> Tổng thống Cộng hòa tiếp tục cảm ơn các bác sĩ, nhân viên điều dưỡng, các bệnh viện Pháp đã thành công trong việc điều trị cho tất cả những bệnh nhân.

Ông cũng thừa nhận rằng « thời điểm này đã tiết lộ những sai sót, bất cập », đặc biệt là trong kho thiết bị y tế để đối phó với virus.

-> Từ ngày 11/5, nhà nước sẽ cung cấp đủ cho mỗi người dân có 1 khẩu trang “grand public”

-> « Chúng tôi sẽ không xét nghiệm tất cả người dân Pháp »
Emmanuel Macron muốn có thể kiểm tra từ ngày 11/5 tất cả những người có triệu chứng nhưng chỉ định không phải kiểm tra toàn dân.

-> Tổng thống đang yêu cầu các viện dưỡng lão và bệnh viên nghiên cứu việc cho phép người thân được vào thăm người bệnh cần chăm sóc đặc biệt.

-> Biên giới sẽ vẫn đóng cho đến khi có thông báo mới

👉👉👉 Điểm tin coronavirus 13/4:

🚨🚨🚨32.113 người phải nhập viện vì nhiễm Covid-19, nhiều hơn so với ngày hôm qua hơn 288 người.

🚨🚨🚨Tổng số 14.967 ca tử vong được ghi nhận tại Pháp, số người được chăm sóc đặc biệt giảm. Với 335 người chết trong 24 giờ tại bệnh viện, và 239 người ở các viện dưỡng lão Ehpad.

Trong đó, 211 người chết trong 24 giờ ở Île-de-France, và 33 người chết trong 24 giờ ở Hauts-de-France, số người được chăm sóc đặc biệt vẫn đang giảm nhẹ.

Tổng số 9.588 trường hợp tử vong tại bệnh viện kể từ khi bắt đầu dịch và 5.379 cái chết đã được ghi nhận tại các viện dưỡng lão kể từ đầu tháng ba.

🚨🚨🚨 6821 bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng cần được chăm sóc đặc biệt liên tục. Trong ngày thứ năm liên tiếp, số bệnh nhân chăm sóc tích cực tiếp tục giảm: ít hơn 24 bệnh nhân so với Chủ nhật.

🚨🚨🚨 Kể từ khi bắt đầu dịch, 98.076 trường hợp nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện đã được xác nhận theo Bộ Y tế Công cộng Pháp.

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.