Thời sự Pháp 11/4

🚨🚨🚨353 người chết sau 24 giờ trong bệnh viện, có 290 người chết trong viện dưỡng lão trong 24 giờ.
=> Tổng số ca tử vong tại Pháp do coronavirus là 13.832 ca, trong đó, có 4889 ca tại các viện dưỡng lão Ehpad.

🚨🚨🚨Số ca nhiễm coronavirus trong tình trạng nghiêm trọng là 6.883 ca, GIẢM 121 ca sau 24 giờ

🚨🚨🚨Thêm 3.114 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận, nâng tổng số ca nhiễm coronavirus tại Pháp lên 93.790 ca

🚨🚨🚨 Riêng tại Île-de-France: 115 người chết trong bệnh viện sau 24 giờ.
Số bệnh nhân hồi sức tại các bệnh viện ở Ile-de-France tiếp tục giảm vào thứ Bảy này, theo dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Y tế Khu vực. 6.225 người bị coronavirus hiện đang được chăm sóc đặc biệt, ít hơn 43 ca so với thứ Sáu.

Số người chết trong vòng 24 giờ cũng ít hơn so với những ngày trước. 115 người chết trong một ngày tại các bệnh viện ở Ile-de-France, so với 240 ngày trước đó.

🚨🚨🚨Chưa được như cam kết của Bộ trưởng Bộ Y tế Olivier Véran, Pháp vẫn kiểm tra số người nhiễm coronavirus ít hơn hai đến bốn lần so với Đức hoặc Ý. Cho đến nay, theo dữ liệu thu được từ « l’Obs », chỉ 0,5% dân số Pháp đã được xét nghiệm.

Mặt khác, theo tuyên bố của chính phủ, Edouard Philippe đã hứa vào ngày 28/3 sẽ có đến « 30.000 xét nghiệm bổ sung mỗi ngày vào tháng Tư, sau đó đến 60.000 vào tháng Năm ». Thực tế, các số liệu thô cho thấy chưa đạt được.

🚨🚨🚨Dường như Pháp đã đạt đến « đường ngang » của dịch bệnh, sự quá tải của các bệnh viện không tồi tệ hơn, nhưng cũng không giảm, nhưng chưa chính xác đỉnh dịch.

🚨🚨🚨 Về các bệnh lý nền có thể ảnh hưởng đến sự lây nhiễm coronavirus, Jérôme Salomon kêu gọi không làm chậm quá trình theo dõi y tế:
« Chúng tôi phải làm mọi cách để chăm sóc bệnh nhân mắc Covid tốt nhất có thể, nhưng tất cả bệnh nhân không phải chỉ nhiễm Covid. Nhồi máu cơ tim, đột quỵ, bệnh lý mãn tính,… tất cả những người bây giờ cần chăm sóc chuyên khoa. Đến bệnh viện. […] Một lần nữa, những người cần theo dõi, những người có bệnh lý nền [ngoài Covid] nên gọi bác sĩ của họ. Nếu họ có một cuộc hẹn ở bệnh viện, họ nên đến đó để tránh làm xấu đi tình trạng của họ.

______

Thông tin có liên quan:

🚨🚨🚨Tử vong tại nhà do coronavirus?

Tại các viện dưỡng lão Ehpad lượng ca tử vong hàng ngày tăng liên tục, theo một cuộc khảo sát của INSEE về tử vong tại nhà. Theo viện nghiên cứu công bố số liệu vào thứ Sáu, tỷ lệ tử vong tại nhà đã tăng 9,8% trên toàn quốc, so với cùng kỳ năm 2019, với mức cao nhất là 44% đối với Ile-de- Pháp và 32% cho khu vực Grand-Est, hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19.

Sự vượt quá tỷ lệ tử vong chung trong tuần 14 (30/ 3 – 5/4) đạt « mức đặc biệt » là tăng 48% theo thông tin từ Tổng Giám đốc Y tế. Hiện tỷ lệ tử vong cao ảnh hưởng đến 10 khu vực và 40 phòng ban, bao gồm 7 « ở mức độ đặc biệt », chủ yếu ở Grand Est và Ile-de-France.

🚨🚨🚨Tác động đến kinh tế

Bộ trưởng Lao động Muriel Pénicaud cho biết hôm thứ Bảy này rằng 8 triệu công nhân đang thất nghiệp một phần, ở hơn 700.000 công ty.

🚨🚨🚨Những gì mong đợi từ bài phát biểu của Macron tối thứ Hai, 14/4?

Emmanuel Macron sẽ nêu các đường hướng giải quyết vấn đề của Pháp, vào thứ Hai tuần tới, trong bài phát biểu thứ tư kẻ từ đầu cuộc khủng hoảng coronavirus tại Pháp.

Nguyên thủ quốc gia « sẽ tham khảo ý kiến ​​rất nhiều: lực lượng chính trị, đối tác xã hội, nhà khoa học, đối tác nước ngoài của ông ». Khẩu trang bắt buộc hay không, phương pháp điều trị dựa trên chloroquine, vắc-xin, hạn phong tỏa … Các chủ đề mà Nguyên thủ quốc gia dự kiến ​​có rất nhiều.

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.