Pháp sẽ có khoảng 17 triệu người có nguy cơ bị rủi ro docoronavirus

Nhóm các nhà khoa học ước tính rằng 17 triệu người có nguy cơ bị rủi ro do coronavirus gây ra tại Pháp, dựa trên các tiêu chí về độ tuổi và sức đề kháng.

Một trên bốn người Pháp có khả năng lây nhiễm, và nếu bị nhiễm Covid-19, sẽ có thể có nguy cơ phát triển một dạng bệnh nghiêm trọng. Đây là những thông tin từ Hội đồng Khoa học đưa ra ngày 2/4.

Theo dữ liệu được thu thập bởi nhóm các nhà khoa học, tuổi dường như là một yếu tố rủi ro đối với các dạng COVID-19, nghiêm trọng với tỷ lệ tử vong lên tới 15% ở những người trên 80 tuổi.

Pháp có khoảng 67 triệu dân, 57,2 triệu người dưới 70 tuổi. Và 9,9 triệu người trên 70 tuổi, trong đó có 4.2 triệu người trên 80 tuổi. Hội đồng khoa học ước tính rằng 10 triệu người có nguy cơ phát triển các dạng bệnh nghiêm trọng trên cơ sở tuổi tác.

Một yếu tố nguy cơ khác đối với các dạng nghiêm trọng được nhấn mạnh bởi hội đồng Khoa học: sự hiện diện của bệnh lý nền, đặc biệt là huyết áp cao, bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch vành. Hút thuốc, cũng như béo phì cũng là yếu tố tiên lượng tiêu cực trong trường hợp nhiễm bệnh .

« Ở Pháp, 10,8 triệu người là người mang bệnh trong thời gian dài, trong đó 6,3 triệu người dưới 70 tuổi », Hội đồng Khoa học ước tính rằng « trong tình trạng dịch bệnh hiện nay », 17 triệu người ở Pháp có nguy cơ cao dẫn đến sự lây lan, phát triển các dạng coronavirus mới nghiêm trọng.

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.