Điểm tin coronavirus 8/4

🚨🚨🚨 30.375 người phải nhập viện vì nhiễm coronavirus (thêm 349 người kể từ hôm qua), trong đó có 7.068 trường hợp nghiêm trọng được chăm sóc đặc biệt.

🚨🚨🚨 Số người chết trong bệnh viện do coronavirus hôm nay tăng 541 người sau 24 giờ, như vậy, đã có 7.632 trường hợp tử vong đã được ghi nhận tại bệnh viện kể từ khi bắt đầu dịch vào ngày 1/3.Tổng số người chết từ đầu dịch đến nay, kể cả các viện dưỡng lão : 10.869 người

🚨🚨🚨 7.148 người nhiễm coronavirus cần chăm sóc đặc biệt, tăng 17 người sau 24 giờ, trong đó 44 ca ở ngoài lục địa Pháp

🚨🚨🚨 Riêng tại Ile de France, tâm dịch, có 228 trường hợp tử vong thêm trong 24 giờ tại các bệnh viện. Và 2.500 bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt ở Île-de-France, vẫn trong tình trạng bão hòa tại các viện. Số bệnh nhân nhiễm coronavirus được đưa vào chăm sóc tích cực « tăng chậm hơn, giảm ba lần so với tuần trước ». Kể từ ngày 1/4, gần 200 bệnh nhân đã được sơ tán bằng đường bộ, đường sắt hoặc đường hàng không đến các khu vực ít bị ảnh hưởng bởi coronavirus, đặc biệt là Brittany, Normandy và Pays de la Loire.

🚨🚨🚨Bảng cân đối cho các viện dưỡng lão và các cơ sở y tế xã hội không thể được cập nhật ngày hôm nay « do một vấn đề kỹ thuật ». Do đó, tổng số ca ở các cơ sở này vẫn đang là 3.237 người chết, như vào thứ ba.

🚨🚨🚨 Coronavirus: 17 triệu người có nguy cơ nhiễm ở Pháp, theo Hội đồng khoa học

🚨🚨🚨Tuy nhiên, với việc xuất viện, số lượng bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt tăng lên ngày càng ít đi, với số ca tăng hôm nay là +17 (so với +59 thứ ba, +94 thứ hai và +140 chủ nhật). Chỉ số này được các chuyên gia theo dõi rất chặt chẽ vì nó có thể gây ra áp lực lên hệ thống y tế.

🚨🚨🚨 Pháp sẽ viện trợ « gần 1,2 tỷ euro » để chống lại sự lây lan của Covid-19 ở châu Phi, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian tuyên bố hôm thứ Tư.

 

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.