SẼ CÒN KHỔ VỚI VIRUS TRONG 2 NĂM TỚI

Chúng ta sẽ phải sống với coronavirus trong 2 năm tới, ngay cả khi hết lệnh phong tỏa. Đó là lời cảnh báo của một chuyên viên Pháp về virus . Bởi vì virus đã lan tràn khắp thế giới, có thể đã bị ngăn chăn ở một nơi này, vẫn hiện diện ở nơi khác.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho FranceInfo (06/04), Yves GAUDIN, virologue (chuyên viên về virus), giám đốc nghiên cứu sinh học tại Đại học Paris-Sarclay, nói : ‘’Không phải chỉ có tôi, nhiều virologues trên thế giới nghĩ như vậy. Có thể nói một phần lớn các chuyên gia đều nghĩ rằng dịch không chấm dứt trên thế giới khi hết phong toả (confinement) ở Pháp (hay một nơi nào khác). Hãy nói một cách rõ ràng, thẳng thắn điều đó’’.

(…)

Về câu hỏi đang gây tranh cãi : người khỏe mạnh có nên đeo khẩu trang hay không, Yves Gaudin nói :
‘’ Khẩu trang hay không, người ta có thể phòng ngừa với một cái khăn che miệng . Vấn đề, không phải chỉ để phòng ngừa cho mình, nhưng để tránh nhiễm cho người khác, ngay cả khi không có triệu chứng . Sau đó, bạn giặt khăn . Như vậy, bạn giúp hạn chế sự lây nhiểm.
‘’Tôi nghĩ nên dành những khẩu trang có chất lượng cao cho những người tiếp cận với bệnh nhân, thí dụ nhân viên y tế.
‘’Nhiều người tự làm khẩu trang, tôi thấy chuyện đó không có gì khôi hài. Nếu bạn phải ra đường, hãy che miệng, và tránh nói chuyện. Có những nguyên tắc rất đơn giản, phải tập. Trong những tháng tới, đó là những chuyện phải tập, phải làm. Nếu có triệu chứng, hãy ở trong nhà ( dù không còn lệnh phong tỏa)’’

Trích lược từ Franceinfo, FB Từ Thức

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.