Điểm tin coronavirus 2/4

Các con số biết nói:

5️⃣9️⃣.1️⃣0️⃣5️⃣ ca nhiễm coronavirus toàn nước Pháp, tăng 2.116 ca mới sau 24 giờ.

🚨🚨🚨 Số người chết: 471 người chết sau 24 giờ, nâng tổng số người chết do coronavirus lên 4.503 người

🚨🚨🚨Số ca điều trị: 26.246 người đang điều trị trong viện, trong đó có 6.489 người trong tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, tăng 382 người sau 24 giờ.
Trong đó, 35% bệnh nhân nhập viện trong điều trị tích cực dưới 60 tuổi, 60% là từ 60 đến 80 tuổi và 90 người dưới 30 tuổi hiện đang được chăm sóc đặc biệt.

🚨🚨🚨 Số ca hồi phục: 12.428 người được coi là đã khỏi bệnh đã có thể rời khỏi bệnh viện, thêm 1.493 người khỏi bệnh sau 24 giờ.

🚨🚨🚨Số ca được chẩn đoán bệnh (test): Các nhà dưỡng lão Ehpad hiện có 14.638 ca vừa khẳng định đã nhiễm vừa đang chờ kết quả xét nghiệm, và 884 người đã qua đời

Thông tin tổng hợp

🚨🚨🚨 Một năm tù giam và 10.000€ tiền phạt cho tội buôn bán trái phép khẩu trang

Một người đàn ông đã bị kết án hôm thứ Tư tại Paris với mức một năm tù, và phạt 10.000 euro, trong trường hợp bán lại bất hợp pháp khẩu trang bảo vệ, khi khẩu trang đang được chính phủ trưng dụng để chống lại coronavirus, thông tin xác nhận ngày hôm nay.

Đây là bản án đầu tiên trong trường hợp phạm tội như vậy ở Paris. Tổng cộng, khoảng mười lăm cuộc điều tra đã được mở bởi văn phòng công tố Paris cho các sự kiện tương tự. Điều này, được bắt đầu vào cuối tuần trước, cảnh sát thu giữ khoảng 20.000 mặt nạ FFP1 và FFP2 từ một cá nhân ở quận 19, khi người này đang bán chúng trên đường phố.

🚨🚨🚨 Chỗ ở cho người vô gia cư

Thêm khoảng 7.600 không gian khách sạn bổ sung dành cho người vô gia cư trong đại dịch coronavirus và 2.300 không gian được mở trong các trung tâm cho người bệnh, Bộ trưởng Bộ Nhà ở Julien Denormandie tuyên bố hôm thứ Năm. Điều này có nghĩa là « đêm qua, 170.000 người vô gia cư đã có chỗ ở. « 

🚨🚨🚨 Khử trùng không gian công cộng

Một số thành phố của Pháp đã quyết định khử trùng không gian công cộng để ngăn chặn sự lây truyền của coronavirus, khi các quan chức y tế đã cảnh báo về một mối nguy tiềm ẩn về môi trường. Từ Strasbourg đến Bordeaux … Các thành phố này phải đối mặt với sự lựa chọn có hay không với việc khử trùng không gian công cộng. Mỗi thành phố có công thức khử trùng riêng: Strasbourg phun một sản phẩm « 100% phân hủy sinh học » và Marcq-en-Barœul, gần Lille, sử dụng nước nóng ở áp suất cao.

🚨🚨🚨 Phòng thí nghiệm phân tích y tế tư nhân cùng tham gia để sàng lọc các ca bệnh

Thủ tướng lần đầu tiên phát biểu vào tối thứ Tư về việc giải mã coronavirus, các phòng thí nghiệm phân tích y tế tư nhân cũng đang cùng tham gia chung tay phòng chống coronavirus để có thể kiểm tra một cách rộng rãi và quy mô hơn. Bởi vì chính phủ muốn xây dựng năng lực sàng lọc, độc lập và chủ động đối phó với đại dịch.
Nhưng với sự thiếu hụt khẩu trang, thuốc thử, tăm bông và các xét nghiệm nhanh mà độ tin cậy vẫn chưa được chứng minh, nên các nhà sinh học cảnh báo về nhiều những thách thức còn tồn tại.

🚨🚨🚨 Kế hoạch bầu cử

Chính phủ Pháp đang dự kiến dời kỳ bầu cử lại vào tháng 10. Hiện các cuộc họp để quyết định việc này sẽ được tổ chức giữa Chính phủ với lãnh đạo của các đảng phái đối lập.

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp

 

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.