Chris Medina – What Are Words

 

Ngày 2/10/2009, hai tháng trước khi hôn lễ diễn ra, cô gái Juliana Ramos gặp phải tai nạn xe hơi rất nghiêm trọng khiến cô bị thương cực nặng ở hộp sọ và mặt. Được sự can thiệp của y học, khuôn mặt của Juliana được chữa lành nhưng bộ não – cơ quan quan trọng của mỗi người – lại không thể cứu vãn trở về tình trạng ban đầu. Cô gần như liệt toàn thân, phải ngồi xe lăn, chỉ cử động được một phần khuôn mặt, miệng và cánh tay.

Những tưởng vị hôn phu sẽ rời bỏ người còn gái ấy, nhưng không, một tình yêu nồng cháy đã giữ chàng trai Chris Medina khi đó ở lại bên Juliana. Dù hôn lễ chẳng bao giờ diễn ra, dù ngày cả hai sánh bước bên nhau tiến vào lễ đường, cùng trao lời thề nguyện sẽ không diễn ra như dự định, Chris vẫn luôn đeo chiếc nhẫn đính hôn trên sợi dây chuyền một cách trân trọng. Anh chăm sóc cho Juliana từng li từng tí, giúp cô đứng dậy vào mỗi sáng, những sinh hoạt cá nhân. Suốt 2 năm sau đó, sự quan tâm, chăm sóc và yêu thương Chris dành cho Juliana không hề thay đổi, hệt như ca từ trong bài hát What Has Become of Me mà anh đã viết dành tặng Juliana vào đúng ngày mà lẽ ra cả hai sẽ kết hôn.

Rồi Chris tham gia cuộc thi American Idol nhưng không đạt được thành tích cao. Anh chỉ lọt vào top 40 của cuộc thi năm 2011 và ngay sau ngày anh bị loại, ca khúc What Are Words được phát hành ghi lại những cảnh trong cuộc sống của Chris và Juliana khiến cuộc tình của họ cực kì nổi tiếng thời bấy giờ. Ca khúc trở thành video lấy nước mắt hàng đầu trên YouTube bởi nó đã chạm đến trái tim người nghe bằng những giai điệu êm dịu, ca từ giản dị, khiến họ thực sự xúc động khi biết và tìm hiểu thêm về chuyện tình của Chris. Câu hát mà ai ai cũng nhớ rõ nhất trong video chính là: “Anh sẽ là loại đàn ông gì, nếu anh bỏ em khi em cần anh nhất?”. Có thể nói, Chris và Juliana đã khiến hàng ngàn, hàng triệu cô gái trên thế giới tin vào tình yêu đích thực, tình yêu mãnh liệt sẽ chiến thắng hết tất cả và thầm ao ước có được người tình như Chris.

Nhưng… Chris và Juliana đã hủy hôn. Mối quan hệ của họ từ hôn phu – hôn thê trở thành bạn tâm giao, tri kỉ. Họ chính thức chia tay nhau.

Chris chính thức công bố trên trang cá nhân: “Sau 13 năm, chương được cho rằng sẽ kết thúc với “Juliana và Chris kết hôn” đã được viết lại… Gia đình, bạn bè chúng tôi đã tham gia rất nhiều vào sự hồi phục của Juliana, họ cũng nhận ra được mức độ của mối quan hệ chúng tôi đã thay đổi sau nhiều năm, trở thành cái gì đó rất khác so với việc là bạn đời… Dù tin này có thể gây sốc và thất vọng với những ai luôn đề cao tình cảm của chúng tôi. Dù không còn là cặp đôi đã đính hôn, sự thay đổi này không bao gồm thù hận, đau lòng như những cuộc tình khác. Đây chỉ là để cho mọi người biết Juliana và tôi cần định nghĩa lại mối quan hệ của cả hai. Juliana vẫn còn phục hồi và tôi sẽ luôn bên cạnh cô ấy, chúng tôi mãi mãi là bạn tri kỉ. Cảm ơn tình cảm, sự ủng hộ, giúp đỡ, cầu nguyện của mọi người. Những lời cầu nguyện ấy vẫn cần thiết khi mối quan hệ của chúng tôi đã được định nghĩa theo một cách khác”.

Rồi Chris đã có tình mới. Một cô gái xinh đẹp là nhiếp ảnh gia người Na Uy, cô tên Silje Skylstad Gotaas. Cả hai công khai hình ảnh hẹn hò, thừa nhận mối quan hệ trên cả các phương tiện truyền thông và không ngừng trao nhau những lời có cánh.

Lẽ dĩ nhiên, anh không tránh khỏi sự ghét bỏ từ dư luận. Lẽ dĩ nhiên, anh không tránh khỏi lời buộc tội “dùng Juliana để tìm sự nổi tiếng”, hay “lợi dụng Juliana để nổi tiếng”.

Nhưng Chris không hề là gã đàn ông tồi khi rời bỏ Juliana. Cái anh rời bỏ chỉ là vai trò làm bạn trai, vị hôn phu hay chồng tương lai mà thôi. Anh vẫn luôn bên cạnh Juliana, vẫn góp phần vào sự phục hồi của cô gái ấy. Trong 1 video được đăng tải cách nay 9 tuần, Chris còn nhận lời thách thức của Juliana rằng anh sẽ chống đẩy 50 cái trong thời gian cô tự mình lên cầu thang. Rõ ràng rằng anh vẫn giữ đúng lời hứa, lời cam kết “luôn bên cạnh cô ấy, chúng tôi mãi mãi là bạn tri kỉ”.

Cuộc sống không có gì là bất biến, nay bạn hạnh phúc nhưng sáng mai chồng, người yêu có thể rời đi bất kì lúc nào. Nên khi còn yêu nhau, cứ yêu hết mình, yêu thật mãnh liệt, yêu như thể hôm nay là ngày cuối cùng bạn còn được bên nhau, sống trọn vẹn cho hiện tại là đủ…

Afamily

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.