10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NƯỚC PHÁP

  1. Đất nước của Nobel văn học

Bạn có biết, nước Pháp là đất nước giành được nhiều giải Nobel văn học nhất thế giới? Tính đến năm 2014, nước Pháp đã có 15 giải Nobel văn học. Theo sát sau đó là Hoa Kỳ với 12 giải và Ireland với 11 giải. Người đầu tiên có vinh dự được nhận giải Nobel văn học cũng là 1 nhà thơ Pháp, Sully Prudhomme. Điều này có thể giải thích tại sao Pháp luôn được biết đến như 1 quốc gia lãng mạn.

Nhà thơ Sully Prudhomme
  1. Tháp Eiffel – niềm tự hào của người Pháp

_ Tháp Eiffel không chỉ là biểu tượng của nước Pháp, mà còn là niềm tự hào của người dân bản xứ. Cứ 7 năm, tháp Eiffel lại được sơn lại 1 lần để biểu tượng này luôn đẹp và sạch. Kể từ khi hoàn thành xây dựng vào năm 1989, tháp đã được sơn lại 19 lần và tốn tới 60 tấn sơn cho 1 lần phủ. Ban đêm, cứ mỗi 5 phút Eiffel lại được thắp sáng với hơn 20.000 ngọn đèn và 336 máy chiếu soi sáng khiến cho Eiffel trở nên nổi bật và góp phần tạo nên danh tiếng “kinh đô ánh sáng” của Paris.  Trên thân tháp Eiffel có khắc tên 72 nhà khoa học, kỹ sư, và công nghiệp làm rạng danh nước Pháp từ 1789 đến 1889.

Tháp Eifffel
  1. Louvre – bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới

_ Diện tích trưng bày của bảo tàng rộng tới 6ha nên Louvre đã trở thành 1 trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Bảo tàng Louvre là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như tượng chiến thắng Samothrace, bức họa nàng Mona Lisa, tượng thần Vệ Nữ…v…v… Những tác phẩm nổi tiếng này thu hút hàng triệu lượt du khách đến Pháp mỗi năm, khiến Louvre trở thành bảo tàng đông người đến nhất thế giới.

Bảo tàng Louvre
  1. Đất nước rộng nhất Tây Âu

_ Tổng diện tích của nước Pháp là 547,000m2, khiến Pháp trở thành nước rộng nhất Tây Âu. Diện tích của liên minh châu  Âu là 4.422.773 km², suy ra diện tích nước Pháp gần bằng 20% tổng diện tích liên minh châu Âu.

Bản đồ nước Pháp
  1. Nơi sản xuất phim lớn thứ 2 thế giới

Nhắc đến Pháp, phần lớn sẽ nghĩ ngay đến Cannes, thành phố ven biển thơ mộng gắn liền với sự kiện danh giá liên hoan phim Cannes. Vốn có lịch sử là trung tâm văn hóa của châu Âu, sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Pháp là nơi sản xuất phim lớn thứ hai thế giới. Hơn nữa, cùng với Ý, Pháp là 1 trong 2 nước dẫn đầu về số lượng giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất. Nếu bạn có hứng thú với điện ảnh Pháp, có thể tìm xem Amélie, bộ phim về một cô gái trẻ tuổi trong quá trình thay đổi cuộc sống quanh mình từ những điều nhỏ nhặt nhất. Phim có chiếu trên Netflix.

Nữ doanh nhân Lý Nhã Kỳ tham dự Liên Hoan Phim Cannes.
  1. Paris – kinh đô ánh sáng của thế giới

Bản thân thành phố Paris cũng là một biểu tượng tuyệt vời của nước Pháp. Kinh đô ánh sáng, thành phố của tình yêu, kinh đô thời trang. Ít người biết rằng, nickname kinh đô ánh sáng không chỉ để nói tới cảnh đêm sáng rực rỡ ở Paris. Nickname này để chỉ những thiên tài kiệt xuất người Pháp đã có cống hiến không nhỏ cho sự phát triển của thế giới hiện đại. Tiêu biểu là nhà thiết kế thời trang huyền thoại Coco Chanel, nhà khoa học Marie Curie, hoàng đế Napoleon Bonaparte, hay nhà văn vĩ đại Victor Hugo.

Kinh đô ánh sáng Paris
  1. Nụ hôn kiểu Pháp

Nụ hôn kiểu Pháp từ lâu đã được xem như một biểu tượng của sự lãng mạn. Nhiều người còn cho rằng, nó là nụ hôn của tâm hồn. Thế nhưng, chính phủ Pháp lại cấm người dân hôn ở nhà ga. Họ cho rằng những nụ hôn có thể cản trở hành trình của chuyến tàu.

Nụ hôn kiểu Pháp
  1. Tiếng Pháp

Tiếng Pháp là một thứ tiếng khá phổ biến, vượt ra khỏi châu Âu đến những nước như Canada, Mỹ, Monaco, hay Congo. Có khoảng 6-11 triệu người Mỹ có thể nói tiếng Pháp lưu loát. Tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ của 75 triệu người trên thế giới. Trong lịch sử, tiếng Pháp là thứ tiếng được dùng bởi quý tộc nước Anh trong suốt 300 năm.

Tiếng Pháp
  1. Bánh mì baguette

Bánh mì baguette cũng là một trong những nét đặc trưng của nước Pháp. Trong bữa ăn sáng kiểu truyền thống, người ta quét mứt vào miếng bánh mì rồi nhúng vào cốc cà phê hoặc cacao nóng. Và theo quan niệm của người Pháp thì lật mặt sau của bánh mì baguette lên là việc làm không đem lại may mắn.

Bánh mì Baguette
  1. Rượu vang Pháp

Nổi tiếng với rượu vang Bordeaux, Pháp có khoảng 40.000 nhà máy sản xuất rượu vang. Ở các cánh đồng trồng nho bạt ngàn, bạn dễ dàng bắt gặp những người nông dân cần mẫn đang vun xới những vườn nho mọng nước. Từ những quả nho trĩu cành đó, người ta đã sản xuất nên thứ thức uống hảo hạng được toàn thế giới ngưỡng mộ.

Rượu vang Bordeaux

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.