Prime chuyển đổi, giá gaz, an sinh xã hội … Có gì thay đổi vào ngày 1/9/2019?

Ngày đầu năm học mới, khi tất cả trở lại trường học, rất nhiều quy định, thay đổi mới có hiệu lực.

Sự chấm dứt của An sinh xã hội
Những sinh viên sẽ tự động được đưa vào chương trình bảo hiểm y tế chung từ ngày 1/9. Năm ngoái, khoản phí gộp một lần là € 217 đã được bãi bỏ đối với tất cả các sinh viên và việc ghi danh vào Sécu étudiante bị bãi bỏ cho những người mới vào đại học. Năm nay, tất cả sẽ « tự động và miễn phí » chuyển sang theo đề án chung, chi tiết Quỹ bảo hiểm y tế quốc gia (Caisse nationale d’assurance-maladie).

Chính phủ cho rằng chất lượng dịch vụ là « không đủ » cho « chi phí quản lý cao ». Vào cuối năm 1948, tại thời điểm thành lập, Sécu étudiante đã chăm sóc chỉ hơn 100.000 người. Con số này đã đạt 2,7 triệu trong những năm gần đây.

Mẫu giáo bắt buộc từ 3 tuổi
Giảm tuổi đi học bắt buộc là thước đo hàng đầu của dự luật « vì một trường học tin cậy » của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Jean-Michel Blanquer. Trên thực tế, nếu 98% trẻ em đi học mẫu giáo ở tuổi này, thì đó là một vấn đề lớn đối với một số vùng, như Mayotte hoặc Guyana.

Phí bảo hiểm chuyển đổi được điều chỉnh xuống
Sự gia tăng các yêu cầu chuyển đổi cao cấp, để chuyển sang một chiếc xe điện, là quá đắt đối với nhà nước. Từ ngày 1/9, các điều kiện để nhận được prime này sẽ bị hạn chế: xe diesel đã đăng ký trước ngày 1/9/2019 không được hưởng lợi từ phí bảo hiểm tại thời điểm mua.

Ngay trong tháng 8, các điều kiện để có được phí bảo hiểm chuyển đổi đã tăng lên. Do đó, những người mua xe điện nhưng hơn 60 000 euro không thể hưởng lợi từ viện trợ, và số tiền bảo hiểm hiện được tính dựa trên thu nhập thuế tham chiếu. Một trang web chính phủ  cho bạn biết nếu bạn đủ điều kiện nhận prime.

Đánh giá lại thuế suất khấu trừ
Thuế suất khấu trừ sẽ được đánh giá lại cho những người nộp thuế có thu nhập hoặc tình trạng hôn nhân đã thay đổi. Tỷ lệ mới được tính sẽ tự động được chuyển đến nhà tuyển dụng và có hiệu lực cho đến tháng 8 năm 2019.

Trong mùa hè, ba triệu hộ gia đình đã nhận được tín dụng thuế.

Giá gaz giảm
Tin tốt cho khoảng 4,5 triệu gia đình đang sưởi ấm và nấu ăn bằng gas. Giá gas một lần nữa giảm vào tháng 9/2019: sau khi giảm 0,5% trong tháng 8, thuế sẽ giảm trung bình 0,91% trong tháng 9. Đối với những khách hàng sử dụng gas để nấu ăn, mức giảm thực tế sẽ là 0,2%. Những người có sử dụng kép (nấu ăn và nước nóng), sẽ thấy hóa đơn của họ giảm nhẹ 0,5% và những người sử dụng gas để sưởi ấm, 1%. Đây là lần giảm giá thứ sáu liên tiếp.

Thuế quan được quy định, nghĩa là được thiết lập bởi các cơ quan công quyền bên ngoài thị trường khí đốt, sẽ bị biến mất: chúng đã bị Conseil d’Etat đánh giá là trái với luật pháp châu Âu và chính phủ đã lên kế hoạch để loại bỏ nó trước ngày 30/ 6/ 2023.

Navigo miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật
Quyết định của Hội đồng Paris về việc giao thông công cộng miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi và người khuyết tật dưới 20 tuổi có hiệu lực vào ngày 1/9/2019.

Khoảng 160.000 trẻ em ở trường mẫu giáo và tiểu học có liên quan. Các gia đình sẽ có thể yêu cầu hoàn tiền thông qua một hình thức trực tuyến. Anne Hidalgo, Thị trưởng PS của Paris, đã ca ngợi « tin tốt cho sức mua của các gia đình và môi trường » khi bỏ phiếu về biện pháp này vào tháng 6 năm ngoái.

Một biện pháp giống hệt đã được thông qua cho người khuyết tật dưới 20 tuổi

Đối với học sinh đại học và trung học sống ở Paris, thẻ « Imagine R » cho phép họ đi lại trên mạng lưới phương tiện công cộng chỉ với giá bằng một nửa, và 50% chi phí cũng sẽ được hoàn trả thông qua một hình thức trực tuyến. Những người trẻ từ 14 đến 18 tuổi sống ở thủ đô và những người đăng ký thẻ đi lại Imagine R hoặc Navigo sẽ được hưởng lợi từ một thuê bao Vélib ‘được chính quyền thành phố hỗ trợ.

Kể từ tháng 6/2018, người cao niên có phương tiện hạn chế và người lớn bị khuyết tật cũng có thể đi lại miễn phí bằng phương tiện giao thông công cộng.

HNTP dịch

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.