Đăng ký cư trú tại Pháp – OFII cho Visa VLS-TS (Le visa long séjour valant titre de séjour)

  • Kể từ ngày 18/02/2019 thì bạn sẽ không phải tới Cơ quan quản lý Nhập cư và Hội nhập của Pháp (OFII – L’Office Français de l’Immigration et de l’Intégration) để dán tem OFII (vignette OFII) vào hộ chiếu nữa. Thủ tục này sẽ được làm online.

Trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh (tính trên dấu đóng trên visa) thì bạn cần truy cập vào trang web administration-etrangers-en-france để xác nhận visa. Sau khi hoàn thành theo các bước theo chỉ dẫn của website, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đã hoàn thành thủ tục. Sẽ không cần tem OFII để dán vào visa như thủ tục cũ nữa.

Lưu ý :

  • Các bạn có visa long séjour temporaire sẽ không phải làm thủ tục này
  • Trẻ vị thành niên (Mineur Scolarisé): trong vòng 2 tháng sau khi đủ 18 tuổi, bạn sẽ lên préfecture để xin titre de séjour ( giấy phép cư trú)

Nếu bạn không thực hiện xác nhận visa VLS-TS ?

Trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi đến Pháp, bạn có thể đi lại giữa các nước thuộc khối Schengen. Nhưng sau 3 tháng, nếu visa VLS-TS của bạn chưa được xác nhận, bạn sẽ không còn là cư trú hợp pháp trên lãnh thổ nước Pháp, và các bạn cũng không thể qua biên giới của các nước thuộc khối Schengen. Trong trường hợp này bạn sẽ buộc phải xin cấp lại visa mới. Vì vậy đừng quên thực hiện xác nhận trong vòng 3 tháng đầu tiên.

Với việc gia hạn lại giấy tờ cư trú 

Sẽ không có gì thay đổi : nếu bạn muốn ở lại Pháp sau khi visa VLS-TS hết hạn, bạn cần xin gia hạn tại cơ quan chính quyền (Préfecture) nơi bạn cư trú, trong vòng 2 tháng trước khi hết hạn visa. Bạn cũng có thể tra cứu tìm hiểu trên trang web của cơ quan chính quyền, hoặc trực tiếp tại quầy tiếp dân nếu nó có tại thành phố của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo trang web https://www.service-public.fr/ để biết các thủ tục.


Từ vựng:
OFII : Office Français de l’Immigration et de l’Intégration
VLS-TS : Le visa long séjour valant titre de séjour (VLS/TS)

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.