Sáng 14/7: Người đàn ông bay « Franky Zapata bay qua Champs-Élysées

Nhà vô địch thế giới máy bay phản lực trượt tuyết Franky Zapata đã trình diễn một chương trình bay cá nhân ngoạn mục vào Chủ nhật tại cuộc diễu hành truyền thống ngày 14/7/2019 ở Paris, với súng trường trong tay, cách mặt đất vài chục mét, trên « Flyboard », một cỗ máy ông đã phát minh, phía trên đại lộ Champs-Elysées.

 

Nền tảng bay này được cung cấp bởi năm động cơ phản lực không khí, phát minh của Franky Zapata, hiện đang được nghiên cứu cho mục đích quân sự.

Nền tảng bay này được hỗ trợ bởi năm động cơ phản lực, « sẽ cho phép thử nghiệm các cách sử dụng khác nhau, ví dụ như một nền tảng hậu cần bay hoặc một nền tảng tấn công » cho quân đội, trước đó Bộ trưởng Quân đội Florence Parly đã nhận xét trên kênh France Inter .

Franky Zapata còn muốn tiến xa hơn. Vào ngày 25/7/2019, anh dự định ghi lại chiến công của Louis Blériot, sau 110 năm, để chinh phục la Manche. Đối với nỗ lực này, lần đầu tiên, máy bay phản lực của ông sẽ được tiếp nhiên liệu trong toàn bộ chuyến bay.

Độc đáo màn trình diễn “lính bay” trong diễu binh quốc khánh Pháp - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Franky Zapata, một nhà sáng chế và khởi nghiệp từ Marseille, đã trình diễn kỹ năng bay lượn trên không trung với sự trợ giúp của “ván bay” có tên gọi Flyboard. Đây là sản phẩm do Zapata phát triển và hy vọng có thể bán cho quân đội Pháp.
Độc đáo màn trình diễn “lính bay” trong diễu binh quốc khánh Pháp - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Zapata đã biểu diễn kỹ năng đặc biệt trong lễ kỷ niệm 230 năm quốc khánh Pháp tại thủ đô Paris hôm 14/7. Sự kiện có sự tham gia của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel.
Độc đáo màn trình diễn “lính bay” trong diễu binh quốc khánh Pháp - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Màn trình diễn của Zapata tại Đại lộ Champs-Elysees khiến nhiều người có mặt tại lễ diễu binh mừng quốc khánh Pháp trầm trồ. Nhà sáng chế này cũng mang theo một khẩu súng với tạo hình giống một binh sĩ.
Độc đáo màn trình diễn “lính bay” trong diễu binh quốc khánh Pháp - 4

Nhấn để phóng to ảnh

“Một người lính bay!”, Đại sứ Anh tại Pháp Lord Edward Llewellyn viết trên Twitter sau khi theo dõi màn trình diễn. Pháp hy vọng có thể ứng dụng công nghệ bay đặc biệt này để phục vụ cho các hoạt động của quân đội.
Độc đáo màn trình diễn “lính bay” trong diễu binh quốc khánh Pháp - 5

Nhấn để phóng to ảnh

“Ván bay” có thể đạt tốc độ 190km/giờ và có thể hoạt động trên không trung khoảng 10 phút liên tục.

 

Ảnh: Reuters, AFP, EPA

Jer. M. avec AFP

Hòa nhập tại Pháp tổng hợp, dịch

 

 

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.