MỘT SỐ ĐỊA CHỈ NGẮM HOA THÁNG 6-7-8

Hẳn nhiều người đang bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi sắp tới. Việt ba-lô đưa một số địa chỉ rất đáng để bạn đặt chân đến hè này. Album vẫn đang được tiếp tục cập nhật, có thông tin giới thiệu ở từng hình. Sau đây là danh sách địa chỉ nhanh, và giá vào cửa.

1.Vườn hồng Bagatelle – Paris

Vườn hồng Bagatelle sẽ đem lại cho bạn một không gian đầy chất thơ bằng hơn 10.000 đóa hồng từ 1200 loài hoa trên thế giới. Những chú công tự nhiên xòe cánh, những đàn chim, vịt, ngỗng trời, thiên nga thảnh thơi đi dạo trên cỏ, ở bờ hồ… Và con người thì dắt tay nhau đi ngắm hoa, nghỉ ngơi thật lãng mạn.

Vườn hồng Bagatelle thuộc quận 16 Paris, nằm ở địa phận rừng Boulogne, hoàn toàn là một không gian khác xa đô thị với màu xanh, hương thơm và vô tận đóa hồng bừng nở.
Thời điểm lý tưởng để đến đây: từ THÁNG 6 – mùa hoa hồng – cho đến hết mùa hè.

Thời điểm lý tưởng: từ tháng 6 cho đến hết hè, hơn 10.000 đóa hồng sẽ nở rực rỡ.

Địa chỉ: Parc de Bagatelle – Route de Sèvres À Neuilly, 75016 Paris. Vé vào cửa: 2,5 euros từ đây cho đến ngày 31/10, miễn phí ngày 1/5.

11208664_869365226446300_4732151564496865483_n.jpg

2. Vườn Albert Kahn – Hauts de Seine

Thời điểm lý tưởng: 4 mùa luôn (tại sao? bạn hãy đọc thông tin trong hình), đặc biệt mùa hè và thu.

Albert Kahn là khu vườn rất đặc biệt, không chỉ vì nó rất rộng, rất đẹp, vừa có cây cổ thụ vừa có những thảm hoa mềm mại, vừa có đồi nhỏ vừa có hồ nước với những chú cá Koi của Nhật bản; mà đây còn là nơi rất nhiều người, rất nhiều cặp đôi đã tìm đến suốt bốn mùa. Đôi khi họ chỉ chụp ở một số vị trí nhất định, nhưng bốn mùa thay đổi phông nền, mà cảnh mùa nào cũng đẹp đằm thắm và mê mẩn dù dưới mưa xuân, nắng hè, gió thu hay bông tuyết.

Nhưng để thấy nhiều màu sắc nhất, bạn có thể đến vào mùa hè và mùa thu, để có thể ngắm những cây, hoa đầy màu sắc: từ hoa thạch thảo, hoa phi yến,… đến những cây lá phong đỏ, vàng, cam.

Địa chỉ: Musée départemental Albert-Kahn – 10-14 Rue du Port, 92100 Boulogne-Billancourt.

Vé vào cửa: 3 euros. Gọi điện đặt chỗ đi tham quan: 01.55.19.28.00 hoặc qua email accueilmak@hauts-de-seine.fr

3. Vườn họa sĩ Monet – Giverny

Thời điểm lý tưởng: từ mùa xuân trở đi, đặc biệt đầu xuân hay cuối hè.

Cảnh đẹp như tranh, hay tranh thật như cảnh. Đó chính là cách diễn tả chính xác nhất về khu vườn của họa sĩ Monet. Với góc nhìn của một họa sĩ, khu vườn không những được tô màu bằng rất nhiều loại hoa cỏ, mà còn có những góc nhìn đẹp đến ngẩn ngơ. Bao nhiêu người đến thăm vườn hẳn chỉ ao ước có thể ngồi xuống và lấy giấy, bút ra vẽ như Monet ngày nào.
Thời điểm nào từ mùa xuân đến thu đều lý tưởngđể đến ngắm khu vườn đầy hoa, ngay cả mùa đông cũng có ý vị của riêng mình vì cảnh tuyết cũng trong tranh của Monet. Tuy nhiên, nếu để tránh quá đông khách du lịch, và có thể ngắm hoa sen, hoa súng nở trong hồ, các bạn có thể đến thăm lúc đầu xuân, hoặc cuối hè.

Địa chỉ: Fondation Claude Monet – 84 Rue Claude Monet, 27620 Giverny. Vé vào cửa dành cho sinh viên, trẻ em từ 7 tuổi trở lên: 5,5 euros, dành cho người đi làm: 9,5 euros, miễn phí cho trẻ em dưới 7 tuổi.

Tham khảo thêm page: Việt ba-lô tại Pháp

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.